Frank Haasnoot

chef frank

DEBIC AMBASSADOR Frank Haasnoot ผมรู้ว่าการฟอร์มทีมให้เป็นที่สุดสำคัญกับคุณแค่ไหนเพราะผมรู้ว่าทีมที่แข็งแกร่งเป็นอย่างไร Frank Haasnoot DEBIC AMBASSADOR’ความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งที่อาจติดตัวมาตั้งแต่เกิดแต่ความสำเร็จถูกบ่มเพาะจากพรสวรรค์ และที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือแรงผลักดันและความหลงใหล’ About Frank เดิมที แฟรงก์ ฮาสนูต ริเริ่มอยากเป็นเชฟทำอาหาร แต่ด้วยการผลักดันของคุณย่าทำให้เขาได้เป็น Patisserie (Pastry Chef) หลังจากนั้น 2 ปี เขาก็หลงใหลเส้นทางสายนี้เข้าเต็ม ๆ การที่เชฟแฟรงก์กลายเป็นหนึ่งใน Pastry Chef ที่เก่งที่สุด ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกเลย เพราะตั้งแต่เด็กเขาก็อยากจะเป็นที่สุดเสมอ ไม่ว่าจะในโรงเรียน การแข่งขันต่าง ๆ หรือแม้แต่การวาดภาพก็ตาม  สำหรับเชฟแฟรงก์ ‘การเป็นที่หนึ่ง’ ไม่ใช่แค่เรื่องของพรสวรรค์ ‘แน่นอนว่าพรสวรรค์ก็มีส่วน แต่แรงผลักดันและความหลงใหลนั้นสำคัญยิ่งกว่า’ หลังจากชนะการแข่งขันที่เนเธอร์แลนด์ แฟรงก์ ได้เริ่มทำงานระดับไฮเอนด์ในนิวยอร์ก คูเวต ไต้หวัน และฮ่องกง หลังจากกลับไปที่เนเธอร์แลนด์ เขาก็ได้แบ่งเวลาระหว่างการเรียนปริญญาโทกับงานที่ปรึกษา “สำหรับผมการทำงานกับเดบิคเป็นเรื่องของความไว้ใจ เดบิคคือที่สุดและพิเศษไปกว่าที่คุณคิด ด้วยการมีสินค้า ที่หลากหลายตอบโจทย์เทคนิคที่ต่างกัน การมีชอยส์เหล่านี้ จึงเป็นข้อดี” Frank […]

Pascal Molines

DEBIC AMBASSADOR Pascal Molinesผมรู้ว่าการฟอร์มทีมให้เป็นที่สุดสำคัญกับคุณแค่ไหน เพราะผมรู้ว่าทีมที่แข็งแกร่งเป็นอย่างไร Pascal Molines DEBIC AMBASSADORผมรู้ว่าการฟอร์มทีมให้เป็นที่สุดสำคัญกับคุณแค่ไหน เพราะผมรู้ว่าทีมที่แข็งแกร่งเป็นอย่างไร About Pascal หลังจาก ปาสคาล โมลีน ชวดรางวัลจากการแข่งขันทำขนมหวานที่ใหญ่ที่สุดของฝรั่งเศสในปี ค.ศ. 1989 ในหัวเขามีเพียง 2 ทางเลือกจะยอมแพ้หรือตอบรับความท้าทายและพยายามอีกครั้ง  แน่นอนว่าต้องเป็นอย่างหลัง เขาทุ่มเทมากอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน  ในที่สุดเขาก็คว้าแชมป์ World Cup มาครองในปี ค.ศ.1999 สำหรับเชฟปาสคาล การเป็น Pastry Chef มีอะไรมากกว่าแค่รู้สูตร “สูตรจะไม่น่าสนใจเลย ถ้าคุณแค่จำ ๆ ไป แต่สิ่งสำคัญคือความรู้ความเข้าใจในการทำ แปรรูปสินค้า และการชูจุดเด่นของส่วนประกอบต่าง ๆ ออกมา”  สุดท้ายแล้วมีเพียงแค่ผลลัพธ์เท่านั้นที่สำคัญสำหรับเชฟปาสคาล “เมื่อคุณทำเค้กสักก้อน คุณมักจะสงสัยใช่ไหมว่าเค้กที่แท้จริงเป็นอย่างไร สำหรับผม เค้กที่แท้จริงคือเค้กที่ไม่ใช่แค่กินเพียงชิ้นเดียวแล้วพอ แต่คือเค้กที่ทำให้อยากกินทั้งก้อน” By Pascal, with Debic, for you. By […]

Chef Gee

DEBIC AMBASSADOR Chef Gee Executive Pastry Chef เชฟจี โชติพัฒน์ ใหลสุวรรณ์ เดบิค แบรนด์แอมบาสเดอร์เชฟ ฉายา “เจ้าชายขนมหวาน” ผู้มากประสบการณ์ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงโรงแรมระดับ 5 ดาว DEBIC AMBASSADOR Chef Gee Executive Pastry Chef เชฟจี โชติพัฒน์ ใหลสุวรรณ์ เดบิค แบรนด์แอมบาสเดอร์เชฟ ฉายา “เจ้าชายขนมหวาน” ผู้มากประสบการณ์ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงโรงแรมระดับ 5 ดาว About Chef Gee เชฟจี-โชติพัฒน์ ใหลสุวรรณ์ เจ้าของร้าน Geelicious Bakehouse เชฟผู้พิชิตเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ปี 2017 และมีชื่อเสียงที่ได้รับการยกย่องจาก Main Line Today Magazine ในปี 2013 เมื่อเขาได้รับการคัดเลือกให้เป็น […]